Thành lập Hội Thừa phát lại đầu tiên trên cả nước

  27/3/21
Blog Thừa phát lại - Ngày 27/3, tại trụ sở Sở Tư pháp Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Thừa phát lại Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.
  Hoi thua phat lai
  Đại hội thành lập Hội Thừa phát lại Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026

  Hà Nội là một trong 13 địa phương được chọn thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại theo Nghị quyết số 36/2012/QH13 của Quốc hội, và từ tháng 1/2016, chế định Thừa phát lại được chính thức thực hiện trong phạm vi cả nước.

  Tại Hà Nội, tháng 2/2014, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định cho phép thành lập 5 Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn TP: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Hà Nội (quận Thanh Xuân). Tháng 10/2014, UBND TP tiếp tục cho phép thành lập thêm 3 Văn phòng Thừa phát lại: Nam Từ Liêm, Thủ Đô (quận Cầu Giấy), Đông Dương (quận Đống Đa).

  Đến nay, đã có 8 văn phòng, với 75 Thừa phát lại đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội (trong số hơn 150 người đã được bổ nhiệm). Thực hiện chủ trương cải cách tư pháp và xã hội hóa một số hoạt động trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp của Đảng và Chính phủ, hoạt động Thừa phát lại trên địa bàn Hà Nội được triển khai thực hiện và đã có được những kết quả tích cực.


  Hoi thua phat lại
  Đại hội thành lập Hội Thừa phát lại Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 

  Các Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn Hà Nội đã và đang khẳng định vị trí, vai trò trong việc hỗ trợ các cơ quan Tư pháp thực hiện một số công việc như: Tống đạt các văn bản, tài liệu tố tụng; hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, cá nhân tạo lập chứng cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật; trực tiếp tổ chức thi hành án, thu tiền cho người được thi hành án...

  Hội Thừa phát lại Hà Nội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các công dân và tổ chức Việt Nam đang sinh sống, đang hành nghề Thừa phát lại trên địa bàn Hà Nội, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các Thừa phát lại là hội viên của Hội; duy trì sự ổn định, phát triển hoạt động Thừa phát lại Hà Nội...

  Sau khi nghe Dự thảo Điều lệ Hội Thừa phát lại Hà Nội, Đại hội đã tổ chức lấy ý kiến thảo luận; bầu Ban Chấp hành Hội, Ban Kiểm tra của Hội nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, quyết nghị tán thành Dự thảo Điều lệ Hội; Tiếp thu những ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu để bổ sung vào Dự thảo Điều lệ Hội Thừa phát lại Hà Nội.

  Hội thừa phat lại Hà Nội
  Các hội viên Thừa phát lại tại Đại hội 

  Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các ông, bà: Chu Xuân Bình, Lý Thùy Dương, Hoàng Văn Hải, Đặng Thị Minh Hạnh, Bùi Trọng Hào, Nguyễn Văn Lạng, Nguyễn Thị Hồ Nga, Vũ Nhật Thành, Phạm Quách Vinh. Cùng đó, tiến hành bầu Ban Kiểm tra của Hội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các ông, bà: Lưu Tiến Dũng, Bùi Trọng Hào, Nguyễn Lệ Thủy.

  Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên, tiến hành bầu Ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Văn Lạng được bầu làm Chủ tịch Hội Thừa phát lại Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026; Phó Chủ tịch Hội là các ông, bà: Chu Xuân Bình, Hoàng Văn Hải, Phạm Quách Vinh, Nguyễn Thị Hồ Nga.

  Đại hội giao cho Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021-2026 căn cứ Nghị quyết Đại hội, tiếp thu các ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu để bổ sung vào Dự thảo Điều lệ Hội Thừa phát lại Hà Nội, trình UBND TP Hà Nội phê duyệt. Đồng thời, xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội và Điều lệ Hội.

  Hội Thừa phát lại Hà Nội có trụ sở thuê tại tầng 4 Tòa nhà 61 Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

  Nguồn: Kinh tế đô thị

logoblog

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết