Kiểm tra máy tính của nhân viên cũng nhờ đến Thừa phát lại!

  10/4/14
(Thừa phát lại 24h) 
HỒ SƠ VỤ VIỆC:
Khách hàng là 1 công ty kinh doanh trong lĩnh vực trang sức đến và trình bày với Thừa phát lại rằng ở công ty có 1 nhân viên mới nghỉ việc. Nhân viên này trước đây làm ở bộ phận quản lý các mẫu thiết kế trang sức của công ty và có 1 laptop cá nhân (có cài mật khẩu đăng nhập). Sắp tới, nhân viên này sẽ đến công ty để đem theo những vật dụng của mình bao gồm cả chiếc laptop cá nhân. 
Công ty lo ngại rằng những mẫu thiết kế chưa kịp tung ra thị trường của mình sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài khi nhân viên này rời công ty và mang theo chiếc laptop nghi là có các mẫu thiết kế nội bộ ở trong đó. Công ty muốn tiến hành kiểm tra dữ liệu chiếc laptop này và lấy những mẫu thiết kế của công ty (nếu có) ra khỏi chiếc laptop nhưng lo ngại nếu việc kiểm tra tiến hành không được khách quan thì sẽ có những rắc rối pháp lý không đáng có như: Nhân viên này kiện công ty vì xâm phạm bí mật đời tư hoặc kiện công ty vì hành vi trích xuất, xóa hay làm thất thoát dữ liệu riêng của nhân viên (những dữ liệu không liên quan đến công ty)...
Hình minh họa
SỰ HỖ TRỢ TỪ PHÍA THỪA PHÁT LẠI: 
Thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận toàn bộ quá trình các bên cùng tham gia kiểm tra và trích xuất dữ liệu máy tính. Một vài điểm lưu ý:
- Thừa phát lại tư vấn và hỗ trợ khách hàng thêm về quy trình kiểm tra nhằm mục đích việc kiểm tra diễn ra theo một quy trình khách quan nhất với tiêu chí chỉ lấy đi những dữ liệu của công ty có trong laptop; không làm thất thoát hay sao chép dữ liệu cá nhân của nhân viên;
- Việc kiểm tra và lấy dữ liệu luôn có sự tham gia thực hiện và chứng kiến của nhân viên này;
- Trong vi bằng, mỗi một thao tác của các bên trên chiếc laptop đều phải có hình ảnh minh họa (quan trọng);
- Tất cả các dữ liệu, các bản thiết kế do công ty trích xuất đều phải được Thừa phát lại sao chụp lại và trích xuất ra giấy có đánh số thứ tự để đính kèm vi bằng (các dữ liệu này đồng thời cũng đưa vào 1 đĩa DVD đính kèm vi bằng)
- Thừa phát lại cho đại diện các bên ký tên vào từng trang hình ảnh được trích xuất ra, ký tên vào danh mục tài liệu trích xuất và ghi lời xác nhận rằng đây là toàn bộ dữ liệu được trích xuất ra, ngoài ra không có bất kỳ sự copy hay làm thất thoát nào dữ liệu nào khác nào từ laptop.

Mọi yêu cầu hỗ trợ về Thừa phát lại, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0906 311 132 - 0973 329 117
ĐỨC HOÀI (TKNV)

logoblog

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết