Đi giao thông báo, cứ đến tìm Thừa phát lại

  19/4/14
(Thừa phát lại 24h)-Vi bằng giao thông báo là một dạng vi bằng phổ biến mà các văn phòng Thừa phát lại tiếp nhận hiện nay. Vi bằng này được thực hiện như thế nào? Thừa phát lại sẽ đi cùng Quý khách hàng hoặc người đại diện của Quý khách hàng để chứng kiến việc giao thông báo, văn bản cần thông báo đến người cần thông báo. Sau đó, toàn bộ sự việc sẽ được mô tả vào trong vi bằng.
Hình minh họa: Thừa phát lại Quận 10 đang chứng kiến việc giao thông báo
TẠI SAO PHẢI ĐI GIAO THÔNG BÁO?
Bởi vì, trong một số trường hợp, pháp luật quy định bạn phải thông báo, báo trước cho bên đối lập biết về 1 sự việc, 1 hành vi pháp lý mà bạn sẽ thực hiện ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Nếu bạn không thực hiện việc thông báo hợp lệ này mà tiến hành các hành vi pháp lý tiếp sau đó, làm thiệt hại cho bên đối lập thì bạn phải bồi thường.

Điển hình, Bộ luật dân sự 2005, 

- Khoản 2 Điều 425 quy định: “Bên huỷ bỏ hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc huỷ bỏ, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường”. 
- Khoản 2 Điều 426: “Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường”. 
- Khoản 3 Điều 498: “Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà phải báo cho bên kia biết trước một tháng, nếu không có thoả thuận khác”...

SỰ HỖ TRỢ TỪ PHÍA THỪA PHÁT LẠI:
- Thừa phát lại sẽ lập 1 vi bằng ghi nhận Quý khách hàng đã giao thông báo hợp lệ đến bên đối lập.
- Tư vấn về trình tự thủ tục giao thông báo để quý khách hàng có thể giao thông báo đến người cần thông báo một cách hợp lệ và phù hợp với quy định của pháp luật (có thể thực hiện được ngay cả khi người cần giao thông báo cố tình trốn tránh hay từ chối hợp tác, không nhận thông báo...).
- Có thể cử người đại diện theo ủy quyền cho Quý khách hàng để đi giao thông báo (trường hợp quý khách vì lý do gì đó mà không thể trực tiếp đi giao).

CÁC DẠNG VI BẰNG GIAO THÔNG BÁO PHỔ BIẾN:
- Vi bằng giao thông báo đòi nhà cho thuê, cho ở nhờ, cho mượn, nhà đã mua nhưng không được bàn giao...;
- Vi bằng giao thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng hay hủy bỏ hợp đồng do bên đối lập vi phạm nghĩa vụ của mình;
- Vi bằng giao thông báo mời tham dự một cuộc họp, buổi làm việc...;
- Vi bằng giao thông báo đòi trả nợ...
...
============================================
Mọi sự quan tâm hay yêu cầu hỗ trợ về Thừa phát lại, xin vui lòng  liên hệ:
Email:  vanphongthuaphatlai@gmail.com   hoặc   vanphong@thuaphatlaiquan10.vn
Điện thoại:  01234 112 115   hoặc    0906 311 132
Mạng xã hội: http://www.facebook.com/vanphongthuaphatlai
logoblog

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết